Phát hiện kho báu người Maya trong mê cung dưới lòng đất

Theo một thông cáo từ Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia Mexico, hang động trên có tới 150 cổ vật.

Vượt qua những mê cung của các đường hầm tối tăm dưới tàn tích Chichen Itza của người Maya trên bán đảo Yucatan, Mexico, các nhà khảo cổ đã khám pha ra một hang động bị bịt kín khá dài chứa đầy kho báu bị mất.

Theo một thông cáo từ Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia Mexico, hang động trên có tới 150 cổ vật gồm cả các lư hương, bình hoa, tấm thảm trang trí với gương mặt các vị thần cổ đại cùng các biểu tượng tôn giáo.

Đây được cho chỉ là một trong bảy căn hầm được gọi là Balamku trong hệ thống các hang động của Thần Jaguar phía dưới khu tàn tích nổi tiếng này có từ thế kỉ 13.

Mặc dù kho báu trên đã được niêm phong nhưng các nhà khảo cổ đã cố gắng nỗ lực tìm kiếm vào năm 2018 sau những phát hiện đầu tiên vài chục năm trước.

Vào năm ngoài, các nhà khảo cổ đã bò hàng giờ liền qua một mạng lưới đường hầm tối đen phía dưới thành phố cổ để tìm đến hang động.

Những nghiên cứu của các vổ vật sẽ mở ra các thông tin rõ hơn về văn hóa của các nghi lễ hang động của người Maya. Đó có thể là thời điểm sụp đổ hay bắt đầu của đế chế này ở đây.

Hiện những thông tin cụ thể về kho báu này vẫn được giữ kín.

Theo Báo Đất Việt

(Visited 2 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *