Có một mùa oải hương đẹp đến thế ở Melbourne

Đến từ Italy, chủ nhân của trang trại hoa oải hương Lavandula (Melbourne) muốn mang một nét đặc trưng, phong cách lãng mạn của Italy đến với châu Úc.

Tuy không phải là đất nước rộng nhất trên thế giới nhưng nước Úc lại sở hữu một hệ sinh thái đa dạng: từ những khu rừng nhiệt đới rậm rạp, những hoang mạc khô cằn, những trang trại ngút ngàn đến những cánh đồng hoa oải hương làm mê đắm lòng người.

“Lavandula” trong tiếng Italy có nghĩa là hoa oải hương. Oải hương được biết đến cách đây hàng nghìn năm từ Hy Lạp cổ, có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Với màu tím lãng mạn cùng những công dụng tuyệt vời, hoa Lavender (hoa oải hương) được người La Mã gieo trồng ở khắp châu Âu và nhanh chóng lan rộng trên thế giới.

Từ khoảng tháng 1 đến tháng 2 hàng năm là mùa nở rộ nhất của hoa Lavender, tạo nên màu sắc tím ngút ngàn và hương thơm khắp một vùng. Sau khi được thu hoạch, hoa oải hương sẽ được bó lại thành từng bó nhỏ và treo lên trần nhà. Đây là lúc để hoa khô lại, giữ mùi hương được lâu hơn.

Hoa oải hương được chế biến thành nhiều sản phẩm, đặc biệt nhất là trà oải hương. Sau khi thu hoạch, hoa được sấy khô tạo thành một thứ trà hảo hạng, hấp dẫn bất cứ ai ghé thăm trang trại.

Theo vtv.vn
(Visited 6 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *