Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha

Các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài giờ đây có thể tận dụng luật được chính phủ Tây Ban Nha phê duyệt thường gọi là “Golden Visa”, liên quan đến việc cấp giấy phép cư trú và quyền công dân cho các công dân ngoài EU khi đầu tư vào bất động sản ở Tây Ban Nha.

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha rất linh hoạt về các lựa chọn gia đình. Phí chính phủ thấp và quá trình nhanh chóng.

Quy trình

Người nộp đơn cần phải cam kết đầu tư trước khi nộp đơn xin thị thực. Sau khi hợp đồng mua bán đã được ký kết và công chứng số tiền đầu tư sẽ được ký quỹ và một tài khoản ngân hàng ở Tây Ban Nha

Thị thực ban đầu có giá trị trong 2 năm và có thể được gia hạn dưới dạng giấy phép cư trú cứ sau 5 năm. Nếu thị thực ban đầu được áp dụng thông qua lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán thì thời gian ban đầu là 1 năm, với lần gia hạn đầu tiên là 2 năm, và sau gia hạn là 5 năm.

Không yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu tại Tây Ban Nha, nhà đầu tư không cần đi đến Tây Ban Nha và việc gia hạn Visa sẽ được thực hiện bởi một người đại diện

Thời gian

Đơn xin Golden Visa được Lãnh sự quán xử lý và cấp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp đơn. Đơn xin cấp phép cư trú được xử lý điện tử và được cấp trong thời hạn tối đa là 20 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Gia hạn Visa dễ dàng

Quá trình gia hạn Golden Visa rất nhanh chóng và đơn giản, nhà đầu tư không cần hiện diện ở Tây Ban Nha để gia hạn mà việc này sẽ được thược hiện bởi người đại diện

Vì không sinh sống ở Tây Ban Nha nên nhà đầu tư không cần phải đóng thuế

Điều kiện đầu tư

Người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu sau:
  • Không được vào hoặc ở bất hợp pháp trong lãnh thổ Tây Ban Nha
  • Không bị từ chối nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia trong số 26 quốc gia khối Schengen
  • Có đủ phương tiện kinh tế để trang trải chi phí sinh hoạt cá nhân và gia đình
  • Từ 18 tuổi trở lên, không có tiền án tiền sự ở Tây Ban Nha hoặc tại quốc gia nơi người nộp đơn đã cư trú trong 5 năm trước
  • Có bảo hiểm y tế công cộng hoặc tư nhân với một đơn vị được ủy quyền hoạt động tại Tây Ban Nha, nơi sẽ cung cấp bảo hiểm y tế đầy đủ trong thời gian tối thiểu là 1 năm.
  • Chứng minh quyền sở hữu một hoặc nhiều bất động sản ở Tây Ban Nha với khoản đóng góp đầu tư ròng trên 500.000 €
  • Bằng chứng đầu tư phải được thực hiện thông qua Giấy chứng nhận quyền sở hữu chứng thực quyền sở hữu hoặc, nếu quyền sở hữu không được đăng ký, thông qua một bản sao chứng thư công cộng và bằng chứng nộp chứng thư vào Sổ đăng ký.
  • Bằng chứng là bạn đã trả phí Visa
  • Bản sao của tất cả các trang của hộ chiếu

Quyền lợi nhà đầu tư

  • Golden Visa – Thường trú nhân cho phép đi lại không giới hạn trong Khu vực Schengen. Người sở hữu Golden Visa có quyền ở lại Tây Ban Nha trong một khoảng thời gian không giới hạn và trong phần còn lại của Khu vực Schengen từ 3 đến 6 tháng, trong khoảng thời gian Golden Visa còn hiệu lực.
  • Cho phép tất cả con cháu của nhà đầu tư đều có thể nhận được Visa, bất kể tuổi tác của họ (nếu họ là người phụ thuộc), do đó cho phép toàn bộ gia đình được hưởng lợi từ chương trình này.
  • Di chuyển tự do trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen
  • Cơ hội thành lập doanh nghiệp trong nền kinh tế châu Âu ổn định
  • Tận hưởng những lợi ích của an ninh và bảo tồn tài sản được cung cấp bởi các nước EU

Phí pháp lý

  • 2.000 € đương đơn chinh
  • 500 € cho mỗi thành viên gia đình bổ sung (vợ / chồng hoặc con chưa thành niên)
  • 1.000 € cho mỗi thành viên gia đình bổ sung (người phụ thuộc kinh tế và con độc thân> 18 và phụ thuộc kinh tế của cha mẹ)
  • 600 € cho mỗi báo cáo tích cực của Bộ trưởng Bộ Kinh tế (chỉ trong trường hợp đầu tư được thực hiện thông qua một công ty)
  • 50% phí pháp lý là do bắt đầu thủ tục nộp đơn và 50% khi cấp visa.
Phí luật sư:

Phí luật sư sẽ áp dụng cho việc xử lý Golden Visa áp dụng cho người nộp đơn và gia đình. Lệ phí có thể thay đổi và sẽ được xác nhận trước khi xử lý.

Phí gia hạn Visa:
  • 1.000 € cho đương đơn
  • 500 € cho mỗi thành viên gia đình bổ sung (vợ / chồng hoặc con chưa thành niên)
  • 700 € cho mỗi thành viên gia đình bổ sung (người phụ thuộc kinh tế và con độc thân> 18 và phụ thuộc kinh tế của cha mẹ)
  • 450 € cho mỗi báo cáo tích cực của Bộ trưởng Bộ Kinh tế (chỉ trong trường hợp đầu tư được thực hiện thông qua một công ty)
(Visited 1 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *