Chương trình đầu tư định cư Bulgaria

Bulgaria, tên chính thức là nước Cộng Hòa Bulgaria (tiếng Bulgaria: Република България, IPA: [rɛˈpublikɐ bɐɫˈɡarijɐ]), là một quốc gia nằm tại khu vực đông nam châu Âu. Bulgaria giáp với Ru-ma-ni về phía bắc, giáp với Serbia và Cộng hòa Macedonia về phía tây, giáp với Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ về phía nam và cuối cùng giáp với Biển Đen về phía đông. Với lãnh thổ 110.994 km2, Bulgaria là quốc gia có diện tích lớn đứng thứ 16 ở châu Âu.

Dân số 7,4 triệu người Bulgaria chủ yếu sinh sống ở thành thị và tập trung ở các trung tâm hành chính của 28 tỉnh thành. Hầu hết các hoạt động thương mại và văn hóa của nước này được tập trung ở thủ đô và thành phố lớn nhất Sofia. Các lĩnh vực mạnh nhất của nền kinh tế là ngành công nghiệp nặng, năng lượng, và nông nghiệp, và tất cả đều dựa vào tài nguyên thiên nhiên trong vùng.

Định cư Bulgaria là chương trình định cư được Chính phủ Bulgaria ủng hộ và hỗ trợ rất nhiều cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Vì vậy, khi tham gia chương trình này, nhà đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu nhất, trong đó bao gồm các lựa chọn nhập tịch nhanh chóng.

Đặc biệt, Việt Nam và Bulgaria có quan hệ gắn bó nhiều năm. Bulgaria là một trong 10 nước đầu tiên trên thế giới công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (08/2/1950) đến nay. Ngoài ra, Bulgaria là cửa ngõ lý tưởng để gia nhập nền kinh tế, lối sống Châu Âu. Bulgaria là một đất nước đa dạng, phong phú về văn hóa, là nơi hoàn hảo để đầu tư, làm việc và đi du lịch… Vậy nhận quốc tịch Bulgaria nhà đầu tư sẽ được gì và cần gì để nhập tịch dễ dàng, nhanh chóng?

Quyền lợi công dân Châu Âu

  • Tự do di chuyển, học tập, làm việc và sinh sống trong khối Liên Minh Châu Âu
  • Chế độ chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội và lương hưu thuộc khối Liên Minh Châu Âu
  • Tự do ứng cử và bầu cử
  • Không phân biệt đối xử trong tất cả các nước thành viên
  • Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao

Tại sao chọn Bulgaria?

  • Bulgaria là 1 thành viên thuộc khối Liên Minh Châu Âu từ năm 2007
  • Quyền sinh sống, làm việc và học tập bất cứ nơi nào tại Châu Âu sau khi có quốc tịch
  • Dân số chỉ khoảng 7.3 triệu dân, trong đó 18% sinh sống tại thủ đô Sofia
  • Chi phí sinh hoạt thấp nhất tại Châu Âu
  • Cộng đồng người Việt đông, hơn 2,500 người, phần lớn sinh sống tại thủ đô Sofia
  • Khí hậu lục địa ôn đới, mùa đông có tuyết rơi
  • Vị trí địa lý đắc địa, là cửa ngõ vào Châu Âu và nằm dọc bờ biển Đen
  • Miễn visa đến hơn 142 quốc gia (bao gồm Canada và Châu Âu)

Lợi thế của chương trình

  • Nhận PR và Quốc tịch trong thời gian rất ngắn
  • Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng, không phải chứng minh tài chính
  • Không yêu cầu lưu trú để duy trì tình trạng PR
  • Có phương án bổ sung, hỗ trợ cho gia đình có con trên 18 tuổi vẫn có thể đi cùng hồ sơ
  • Được quyền bảo lãnh sau khi có quốc tịch

Điều kiện chung cho nhà đầu tư

  • Không yêu cầu về độ tuổi
  • Không yêu cầu bằng cấp
  • Không yêu cầu ngoại ngữ
  • Không yêu cầu chứng minh tài chính
  • Không yêu cầu về kinh doanh
  • Không cần phỏng vấn

Chỉ cần:

  • Có passport còn hiệu lực
  • Từ 18 tuổi trở lên
  • Sang Bulgaria 2 lần, mỗi lần 2-4 ngày trong quá trình làm hồ sơ

Chương trình lấy Quốc tịch nhanh – Fast track Citizenship

  • Option 1:

Đầu tư “Walk away” 260,000 Euro

Quyền lợi:

  • Nhận PR trong vòng 4-6 tháng.
  • Giữ PR 1 năm, sau đó chuyển đổi sang Quốc tịch
  • Vợ chồng và con dưới 18 tuổi được đi kèm
  • Con trên 18 tuổi chỉ cần nộp bổ sung 80,000 Euro
  • Option 2:
  • Mua bất động sản trị giá: 430,000 Euro
  • Sở hữu 2 căn hộ Condo đầy đủ nội thất
  • Sở hữu ít nhất 6 năm

Quyền lợi:

  • Nhận PR trong vòng 4-6 tháng
  • Giữ PR 1 năm, sau đó chuyển đổi sang Quốc tịch
  • Vợ chồng và con dưới 18 tuổi được đi kèm
  • Con trên 18 tuổi chỉ cần mua thêm 1 căn hộ condo trị giá 215,000 Euro

Chương trình PR và chuyển đổi sang Quốc tịch

  • Option 1:
  • Đầu tư “walk away” 155,000 Euro
  • Sau 1 năm, tiếp tục đầu tư thêm 125,000 Euro để xin chuyển đổi sang Quốc tịch
  • Hoặc đợi sau 5 năm, nộp đơn xin quốc tịch
  • Option 2:
  • Đầu tư mua 1 căn hộ condo đầy đủ nội thất trị giá 215,000 Euro
  • Sau 1 năm, tiếp tục đầu tư thêm 215,000 Euro mua 1 căn hộ khác để xin chuyển đổi sang Quốc tịch
  • Hoặc đợi sau 5 năm, nộp đơn xin quốc tịch

Tiến trình đầu tư

  • Chuẩn bị hồ sơ
  • Ký ủy quyền luật sư và mở tài khoản tại Bulgaria
  • Chuyển vốn đầu tư
  • Đương đơn xin visa D và sang Bulgaria để nộp hồ sơ xin PR
  • Sở di trú chấp thuận hồ sơ
  • Đương đơn sang Bulgaria lần 2 để lăn tay và nhận thẻ PR
  • Sau 1 năm, chuyển đổi sang Quốc tịch (theo chương trình Fast track) hoặc đợi 5 năm xin quốc tịch
(Visited 7 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *